!DOCTYPE html> insert_pixel_code_here

Tình hình du lịch phú yên trong những năm gần đây

08/12/2017 08:32 AM

Đánh giá Tình hình du lịch Phu Yên những năm 2015 – 2017

So với các tỉnh Nam Trung bộ, năm 2016 là một năm bội thu của du lịch Phú Yên. Nhiều hoạt động diễn ra sôi nổi, thu hút khách du lịch thập phương đến với Phú Yên, một năm có thể thấy hoạt động ngành Du lịch luôn luôn năng động, ấn tượng nhất với một tỉnh mà nhiều năm nay ở lĩnh vực này vẫn được coi là trầm lặng, ít ai biết đến thì nay các con số về chỉ tiêu của ngành đã tăng cao so với mấy năm qua. Trên 1,1 triệu lượt khách đến với Phú Yên năm 2016,  đặc biệt khách quốc tế đến nhiều hơn nhất là khách Nga và một số khách Đông Âu, ngoài ra du khách Nhật Bản, Hàn Quốc đến Phú Yên ngày một tăng.

tiềm năng du lịch biển

Đang gần cuối của mùa du lịch 12/12017, nhưng ở các khách sạn trên địa bàn TP Tuy Hòa vẫn còn lượng khách du lịch mice (du lịch kết hợp hội nghị) và qua các công ty lữ hành đặt phòng khá dày. Một tín hiệu vui cho đà tăng trưởng của du lịch Phú Yên trong những năm gần đây (rosa alba resort).

Phú yên được biết đến là vùng đất huyền thoại nơi có 189km bờ biển quanh năm sóng vỗ, nhiều bãi tắm hoang sơ cát trắng, nắng vàng, cảnh đẹp vùng đất này vùng văn hoá đậm chất dân gian, vùng đất huyền thoại sử thi Đam San – Xinh Nhã, vùng đất của đầm, vịnh, sông ngòi, con đường di sản văn hoá đá miền Trung đặc biệt đi qua Phú Yên có cả bề dày lịch sử và không gian đậm đặc thời kỳ đồ đá: bộ kèn đá độc đáo với các thanh âm chuẩn nhất; ghềnh Đá Đĩa kỳ thú bậc nhất Việt Nam toạ lạc sát ven biển Tuy An, nơi hàng triệu triệu năm núi lửa phun kên gặp sóng nước biển Đông, hoà quyện lại thành bức tranh tạo hoá đan dệt nên để hôm nay khách thập phương đến chiêm ngưỡng kỳ quan tạo hoá. Nói về văn hoá đá Phú Yên còn có Thạch Bi Sơn nằm cách thành phố Tuy Hoà 40km phía nam trên đỉnh núi cao, sừng sững giữa trời cao khối đá khổng lồ, mang dáng hình mẹ bồng con, câu chuyện vọng phu chờ chồng mãi mãi in dấu lịch sử, nhiều công trình văn hoá, khoa học nghiên cứu về diện mạo địa tầng văn hoá đá Phú Yên.

Năm qua, du lịch biển đảo Phú Yên đạt nhiều kết quả, du khách đến các bãi tắm Vũng rô, Bãi Môn, Mũi Điện đặc biệt Vịnh Xuân Đài (danh thắng cấp quốc gia) được xếp vào tốp 10 các vịnh đẹp nhất Việt Nam và UNESCO đang nghiên cứu hồ sơ để công nhận là vịnh đẹp của thế giới,… 1.175.000 lượt khách du lịch đến Phú Yên đạt 117,5% kế hoạch, tăng 30,6% so với cùng kì 2015, Năm 2017 này, Du lịch Phú Yên có nhiều sự kiện hấp dẫn du khách xa gần đó là Tuần lễ văn hoá du lịch Phú Yên từ ngày 1-7/4/2017; Đường hoa Phú Yên Xuân Đinh Dậu dài 500m, hội tụ nhiều sắc hoa cả nước với chủ đề “Xứ sở hoa vàng cỏ xanh”. Bài chòi đặc sản văn hoá vùng Nam Trung bộ là di sản văn hoá phi vật thể quốc gia, Phú Yên mới được công nhận; Hội thảo xúc tiến đầu tư, quảng bá du lịch Phú Yên; Tỉnh tổ chức đăng cai cuộc thi Hoa hậu hữu nghị ASEAN 2017” vv…

Bà Nguyễn Huỳnh Hiếu Hạnh, Giám đốc khách sạn Kaya, cho hay: “Từ đầu năm đến nay, lượng khách đặt phòng tăng mạnh so với năm ngoái. Với gần 100 phòng ngủ tiện nghi sang trọng, cùng nhiều dịch vụ hiện đại, khách sạn Kaya luôn trong tình trạng kín phòng, nhất là dịp đầu năm dương lịch và khoảng tháng 5-8 đang mùa du lịch và nhiều sự kiện văn hóa được tổ chức ở Phú Yên”.

Du lịch tại phú yên

Du lịch tại phú yên

Cùng với niềm vui của các đơn vị khách sạn là các công ty lữ hành. Không chỉ các công ty lữ hành từ các trung tâm du lịch của cả nước, các đơn vị lữ hành trong tỉnh cũng “vắt giò” chạy tour, các hướng dẫn viên cơ hữu của các đơn vị lẫn người làm tự do đều xoay tour không kịp thở.

Ông Lê Hoàng Thanh Tùng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Phú Yên, cho biết tổng lượng khách đến Phú Yên và khách du lịch từ Phú Yên đi các nơi trong nước đều tăng hơn so với năm ngoái, nhất là lượng khách đến Phú Yên. Các đơn vị lữ hành trong tỉnh nhiều thời điểm phải huy động hướng dẫn viên tự do ngoài tỉnh để phục vụ du khách.

Ông Hồ Văn Tiến, Giám đốc Sở VH-TT-DL Phú Yên cho biết: “Thời gian qua, ngành Du lịch đã quan tâm đầu tư nâng cấp hạ tầng kỹ thuật, các sản phẩm dịch vụ phục vụ du lịch. Cùng với đó là tuyên truyền, nâng cao nhận thức của doanh nghiệp, người dân trong việc thực hiện Bộ Quy tắc ứng xử trong du lịch, hướng đến mục tiêu tạo dựng hình ảnh văn minh, thân thiện và môi trường du lịch an toàn, xanh – sạch – đẹp”.

Tiện ích dự án bieetjt hự rosa alba

Tin tức khác

TỔNG QUAN ROSAALBA RESORT

THẺ TIẾP THỊ

  0907156669