Tìm năng bất động sản tại Phú Yên

11/12/2017 10:38 AM

Nói đến Phú Yên ai cũng phải thừa nhận vùng đất này rất giàu tiềm năng. Phú Yên có vị trí tiếp giáp nhiều thành phố có nhiều tiềm năng về du lịch như Nha Trang, Bình Định, Đắk Lắk,…cách Phú Yên không xa, Bình Định đang nổi lên là một điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư lĩnh vực này, Nha Trang là “thỏi nham châm” dòng vốn đầu tư, thì Phú Yên lại mới chỉ dừng lại ở “vẻ đẹp tiềm ẩn”.

 

Phú Yên có bờ biển dài 189km là nơi cực đông của Tổ quốc nên Phú Yên là nơi đón bình minh sớm nhất nước. Bờ biển Phú Yên có nhiều vịnh, bãi, vũng, đầm phá, gành còn mang vẻ đẹp hoang sơ tạo nên những cảnh quan sinh thái phong phú, đa dạng là tiềm năng rất lớn cho du lịch biển, du lịch nghỉ dưỡng ( rosa alba reosrt phú yên ) và du lịch sinh thái.

 

Tiềm năng du lịch Phú Yên

Tiềm năng du lịch Phú Yên

 

Đặc biệt là danh thắng gành Đá Đĩa nổi tiếng bởi hiện tượng địa chất hết sức độc đáo, kỳ lạ có một không hai ở Việt Nam; Bãi Môn – Mũi Điện (Mũi Đại Lãnh – Phú Yên) là điểm cực Đông trên đất liền, nơi đón ánh bình minh đầu tiên của Tổ quốc…

 

Bên cạnh những tài nguyên du lịch tự nhiên, Phú Yên còn là một vùng đất có bề dày lịch sử và chiều sâu văn hóa. Một số di tích, địa danh đã gắn liền với tên tuổi của các danh nhân lịch sử: Đá Bia gắn với truyền thuyết về hành trình mở cõi về phương Nam của vua Lê Thánh Tông; Đền thờ Lương Văn Chánh, vị khai quốc công thần của Phú Yên; Thành An Thổ, nơi sinh đồng chí Trần Phú – Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng CSVN. Nét đặc sắc của văn hóa Phú Yên là sự đan xen, giao thoa và hòa hợp của nền văn hóa Việt – Chăm có Tháp Nhạn, Thành Hồ cổ kính. Đặc biệt, là bộ Kèn đá và Đàn đá Phú Yên có niên đại cách ngày này khoảng 2.500 năm. Nhiều lễ hội truyền thống, các làn điệu dân ca, các điệu dân vũ rất đặc sắc…

 

Phú Yên còn có những làng nghề truyền thống đã hình thành từ trăm năm trước, chứa đựng nét văn hóa rất đặc trưng. Ẩm thực Phú Yên với những đặc sản nổi tiếng như: ốc nhảy Sông Cầu, ghẹ đầm Cù Mông, sò huyết, hàu đầm Ô Loan, gỏi sứa, chả dông, gỏi cá ngừ đại dương…

 

Theo tìm hiểu từ một số chuyên gia BĐS, tiềm năng BĐS nghỉ dưỡng Phú Yên rất lớn bởi hiện nay quỹ đất tại một số địa phương lân cận như Bình Định, Nha Trang và Đà Nẵng để đầu tư mảng này không còn nhiều.

 

Phú Yên điểm đến của khách du lịch

Phú Yên điểm đến của khách du lịch

 

Theo thống kê của Sở VH-TT-DL, đến thời điểm này, tổng lượt khách du lịch đến Phú Yên hơn 1,1 triệu lượt, đạt 117,5% kế hoạch năm, tăng 30,6%, trong đó khách quốc tế khoảng 40.500 lượt. Tổng doanh thu trong hoạt động du lịch khoảng 997,5 tỉ đồng, đạt 105% kế hoạch năm.Lượt khách du lịch tăng bình quân khoảng 17%/năm, trong đó khách quốc tế tăng khoảng 60%/năm; ngày lưu trú bình quân 1,8 – 2 ngày/khách; tổng thu nhập du lịch tăng khoảng 29,5%/năm.

 

Dựa vào thống kê trên chúng ta cũng dễ dàng nhận thấy Phú Yên đang có tiềm năng rất lớn về du lịch. Đây là cơ hội lới cho giới đầu tư ở phân khúc căn hộ nghỉ dưỡng. (rosa alba resort phú yên)

  0907156669